Cách câu cá với mồi giả Spinner Baits

Mồi Spinner Baits ở Việt Nam chúng ta rất ít người biết đến và cũng có không nhiều người biết sử dụng những loại mồi này .
Có rất nhiều người hay hỏi em là con mồi hình như thế này liệu có câu được cá thật không , em trả lời là " tất nhiên là được rồi và không chỉ là con mồi như thế này mà chúng ta còn có thể dùng lá cây , đồng su và nhiều thứ khác có thể dùng làm mồi câu và cũng câu được cá ,cái quan trọng là mình phải biết cách sử dụng nó cho đúng kỹ thuật "
Cách dùng mồi Spinner Baits chúng ta có thể chia thành 6 kiểu đánh khách nhâu như sau :

Kiểu 1./ Chunk-N-Wind : Phần lớn các cao thủ đánh mồi Spinner Baits cũng hay dùng cách này để đánh vì nó là cách đơn giản nhất và khá hiệu quả , đánh kiểu Chunk-N-Wind chúng ta chỉ cần ném mồi ra và quay mồi vào với tốc độ bình thường ko nhanh quá và cũng đừng chậm quá , khi kéo mồi vào nên điều khiển mồi cho nó ở dưới mặt nước khoảng 1m-1.5m .

Kiểu 2./ Đánh kiểu Slow-Rolling là ném mồi ra và đợi cho nó chìm xuống sát đáy và kéo vào từ từ cho con mồi nó đi sát đáy vào kiểu này em rất hay dùng vơi điềm câu bé và cá sợ người không dám lên mặt nước nhất là cá quả , đánh theo cách này nếu chỗ đó có cá thì ném không quá 3 lần là dính ngay .

Kiểu 3./Waking or Bulging là kiểu đánh có hình thức đánh rất giống khiểu đầu tiên (Chunk-N-Wind ) nó chỉ khác ở chỗ là Waking or Bulging khi mình ném mồi ra rồi mình phải đợi cho mồi nó chìm sát đáy rồi mới kéo vào với tốc độ trung bình như kiểu 1 và khi kéo vào chúng ta phải giật đầu cần một chút .

Kiểu 4./ Draggin-It Là kiểu đánh mồi Spinner Baits được thiết kế lắp thêm con cá giả, giun giả ,thạch thùng giả và ...


Đánh kiểu Draggin-It này mình phải ném mồi ra đến điểm mà mình nghĩ là chỗ đó có cá mà mình định câu rồi đợi mồi chìm xuống sát đáy rồi cầm cần thẳng song song với mặt nước rồi giật đâu cần lên từ từ đên lúc nào đầu cần đứng thẳng trên đầu mình rồi lúc đó mới quay cước vào và từ từ thả đầu cần xuống cho song song với mặt nước như ban đâu và lại bắt đầu giật lại ( làm giống lúc mình dòng cá ấy ) cứ như thế cho đến lúc nào mồi vào tới bờ thì thôi .

Kiểu 5./ Jigging-It đánh này hay dùng mới điểm câu có ít diện tích để quăng mồi hoặc điểm câu có nước rất sâu ,Chúng ta sẽ thả mồi xuống nước cho sát đáy và giật đầu cần và chuyển mồi sang trái sang phải nhưng không quay cước vào cứ làm như thế cho đến lúc nào có cá cắn thì thôi .

Kiểu 6./ Yo-Yo or Pumping kiểu này chúng sẽ làm giống kiểu một nhưng khi mình kéo mồi và khoảng 30-50cm thì dùng lại và đếm 1..2..3 cho mồi nó chìm xuống một chút rồi lại kéo lên tiếp cứ như thế cho đến lúc nào kéo mồi vào đến bờ hoặc có cá tấn công . Kiểu này dùng với cá quả hoặc cá vược nước ngọt rất hiệu quả .

Chúc các bác câu được nhiều cá nhé
Thank

Hướng dẫn Kỹ thuật câu:Thiephakone Phommavichit

chitiết:http://www.hanoifishing.com/forum/showthread.php?p=26630#post26630

Các tin khác cùng chuyên mục
Tự làm chống vướng mồi giả - Cập nhật lần cuối 16/06/2009 9:31:03 SA
Website hữu ích
Website liên kết
Mua 1 cần Tenryu, tặng 1 dây Tenryu
 
Diễn đàn câu cá 4so9
 Đồ câu nội địa Nhật bản
Diễn đàn Vietnam Angling
Trang chủ
Thư viện HFC
Video Clip
Thư viện ảnh
Thông báo từ ban chủ nhiệm
HanoiFishing
Diễn đàn
© HanoiFishing.com - Ghi rõ nguồn nếu phát hành lại thông tin từ website này.