Một số kiểu thẻo, chì câu tay, câu Tráp

Kiểu câu này tránh được yếu tố bất lợi như gió, sóng và cũng đỡ phải ngắm nhìn cho mỏi mắt trong điều kiện đêm tối; có thể câu ngâm, chờ; một mình có thể làm vài đường câu.
Câu tay, dựa trên trọng lượng của mồi để mồi chìm tự do, không phụ thuộc vào độ nông, sâu của nước. Thông thường mồi sẽ chìm từ từ, nhưng có loại mồi nặng chìm rất nhanh. Nếu mồi chìm chậm quá, một số loại ăn nổi sẽ phá đám (lìm kìm, uốc), nếu chìm nhanh quá, cá không kịp phát hiện, nếu nằm lâu dưới đáy dòng ba gai, trê chén sạch. Do vậy với nguyên tắc chì được làm tính toán làm sao đủ để dìm mồi chìm xuống đáy từ từ. Làm cho mồi phải ở trạng thái phất phơ, dật dờ, sinh động, ấn tượng. Vì vậy tuỳ theo hướng gió, không gió hoặc gió nhẹ, ngược gió; nước dòng hay nước đứng và có phải ném ngược nước hay không mà kẹp chì hoặc sử dụng loại chì cho phù hợp. Chì phải dễ gắn, tháo nhanh, thường chì được làm sẵn, với vài loại và kích cỡ khác nhau. Với một số mồi nặng, nên dùng phao nhỏ (phao âm) gắn thêm cách mồi khoảng 30cm, nhằm làm giảm tốc độ chìm mồi. Khi câu ở các khu vực có nhiều đá hộc, lỗ, mỏm, hà... Chì, mồi được tính toán hạn chế bị kẹt, bị cắt.
 

Đây là mẫu rọ xả, hãy dùng vỏ hộp fim còn tương đối mới (nếu cũ giòn khó làm), dùng mũi kéo khoét lỗ vừa phải. Làm móc, móc vào bạn sẽ có rọ vừa ý.
 
ViFiMan
Sea Angler
Các tin khác cùng chuyên mục
Cá Tráp đen và kiểu câu với mồi viên bọc phần IV - Cập nhật lần cuối 24/05/2009 9:22:59 SA
Cá tráp Đen và kiểu câu mồi viên bọc phần III - Cập nhật lần cuối 24/05/2009 9:18:57 SA
Cá tráp Đen và kiểu câu mồi viên bọc phần II - Cập nhật lần cuối 24/05/2009 9:15:56 SA
Cá tráp Đen và kiểu câu mồi viên bọc phần I - Cập nhật lần cuối 24/05/2009 9:14:33 SA
Hạ Long! nơi đây mới thực sự là thiên đường - Cập nhật lần cuối 24/05/2009 9:07:48 SA
Website hữu ích
Website liên kết
Mua 1 cần Tenryu, tặng 1 dây Tenryu
 
Diễn đàn câu cá 4so9
 Đồ câu nội địa Nhật bản
Diễn đàn Vietnam Angling
Trang chủ
Thư viện HFC
Video Clip
Thư viện ảnh
Thông báo từ ban chủ nhiệm
HanoiFishing
Diễn đàn
© HanoiFishing.com - Ghi rõ nguồn nếu phát hành lại thông tin từ website này.