Mùa câu mới
17/2 - sau gần nửa năm cấm câu theo luật định để bảo tồn sự phát triển của cá IWANA (30/10 năm trước đến 15/2 năm sau là thời gian cá đẻ trứng) - tôi đã được đi câu trở lại.

Buổi chiều 16/2 đi làm ra là chạy thẳng 1 mạch 170km đến quán trọ gần điểm câu ngày mai.
Đến được quán trọ, tuyết đổ dồn dập.Ánh đèn vàng vọt, không gian lạnh lẽo mà gan ruột bồn chồn như lửa đốt... mong sao trời sáng mau mau...
Cảm giác này lại làm Mây nhớ cái đêm trằn trọc ở Đồ Sơn cách đây mới 3 tuần... 2h sáng vẫn chưa ngủ được, chỉ muốn bật dậy chạy ra biển để câu Tráp với các anh mà... lực bất tòng tâm.
Đêm nay cũng vậy. Lăn qua lộn lại không ngủ được, chạy xuống sảnh mua chai nước, tranh thủ nhìn đồng hồ quán trọ - mới gần 3h sáng thôi sao??? oe oe...Phía sau cái đồng hồ là tấm bản đồ điểm câu mà mỗi quán trọ ven rừng như thế này đều chuẩn bị sẵn để khách câu tham khảo.

Mây chọn điểm câu gần quán trọ nhất (đi thêm khoảng 5km nữa thôi), dù rất muốn đi vào sâu hơn trong núi nhưng đam mê khám phá không đồng nghĩa với sự liều lĩnh, khi Mây đi 1 mình và nhiệt độ trong núi sâu đang xuống đến -21, tuyết lở hay thú dữ là những mối nguy có thể nhìn thấy trước trong khung cảnh thế này:Chỉ có 5km, mà Mây đi mất 30 phút (vì bánh xe phải quấn xích nên di chuyển bằng tốc độ của rùa) mới vượt được đoạn tuyết dầy này mà không bị trượt cả người lẫn xe xuống vực.
Các bác ở VN chắc không hình dung được bánh xe quấn xích thì nó ra sao đâu ha. Cập nhật qua màn ảnh nhỏ nhé.


Vận tốc trung bình của người đi bộ là 5km/h, đi xe đạp là 15km/h, tui đi xe 4 bánh... 10km/h, híc. Vậy cứ ham giàu để có tiền mua xế hộp làm chi vậy chời (?!?!)
Phù, cuối cùng cũng tới nơi. Ngẩn mặt tự hào với trời đất, thấy quang cảnh như vầy:


IWANA - biểu tượng của niềm tự hào thiên nhiên tươi đẹp của nước Nhật là em nó đây
 
May Lang Thang
Các tin khác cùng chuyên mục
Về rừng đước bẫy thòi lòi - Cập nhật lần cuối 16/06/2009 9:46:46 SA
Website hữu ích
Website liên kết
Mua 1 cần Tenryu, tặng 1 dây Tenryu
 
Diễn đàn câu cá 4so9
 Đồ câu nội địa Nhật bản
Diễn đàn Vietnam Angling
Trang chủ
Thư viện HFC
Video Clip
Thư viện ảnh
Thông báo từ ban chủ nhiệm
HanoiFishing
Diễn đàn
© HanoiFishing.com - Ghi rõ nguồn nếu phát hành lại thông tin từ website này.